Yến sào hầm gà ác: Món ngon bồi bổ cơ thể toàn diện

Yến sào hầm gà ác là món ăn được nhiều người ưa chuộng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, để phát huy được hết công dụng của món ăn yến sào hầm gà ác, thì cần phải chế biến đúng cách. 

Yến sào, gà ác đều là những loại thực phẩm quý với hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm đại bổ này với nhau sẽ đem đến món ăn bồi bổ cơ thể toàn diện cho người sử dụng.

Công dụng món yến sào hầm gà ác đối với sức khỏe

Thịt gà ác vừa có vị thơm ngon hơn vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, bao gồm vitamin, khoáng chất và các axit amin. Ngoài ra, thịt gà ác còn giàu protein và ít lipid.

Không chỉ bổ dưỡng, thịt gà ác còn được xem là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Khi gà ác khi kết hợp cùng yến sào sẽ đem đến các công dụng sau cho sức khỏe:

  • Bồi bổ cơ thể toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch, tăng đề kháng
  • Bổ phổi, bổ gan thận, giảm khả năng suy thận
  • Tăng cường lưu thông khí huyết, phục hồi sức khỏe, giảm thiếu máu
  • Giúp an thần, tăng cường sức mạnh xương khớp
  • Phục hồi cơ thể cho người bệnh, giúp vết thương nhanh lành
  • Tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ. Phù hợp cho nam giới bị di tinh, hoạt tinh, phụ nữ ra nhiều khí hư, kinh nguyệt không đều.
  • Chống lão hóa, giúp cải thiện da dẻ, kéo dài tuổi thanh xuân
  • Giúp trẻ em phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm: 7 công dụng yến sào mà bạn chưa biết

Yến sào hầm gà ác: Món ngon bồi bổ cơ thể toàn diện

Như vậy, với các công dụng của yến sào hầm gà ác, có thể thấy đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho hầu hết mọi người đặc biệt là người ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, người già, người bệnh,…

Dưới đây là cách chết biến yến sào hầm gà ác đúng chuẩn mà mói người có thể thực hiện để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Công thức nấu yến sào hầm gà ác 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 10g tổ yến sào rút lông nguyên tổ
  • 1 con gà ác.
  • 2 chén nước lọc.
  • táo đỏ, táo đen, kỉ tử, nấm đông cô (mỗi thứ 1 ít tổng 50gram)
  • 3 miếng vỏ quýt khô.
  • 5 miếng thịt xá xíu.
  • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

Các bước nấu yến sào hầm gà ác 

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 5g. Ngâm yến với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Bước 1:  Ngâm tổ yến rút lông khoảng 20 đến 30 phút (ngâm trong nước sạch). Sau đó vớt ra để ráo nước. Gà ác làm sạch, bỏ ruột, tẩm ướp gia vị với ít muối, thuốc bắc, ngũ vị hương… khoảng 15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nồi nước 300ml đun sôi, sau đó cho gà bắt đầu hầm gà. Cho thêm táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô vào hầm chung khoảng 30 đến 40 phút cho gà mềm.

Bước 3: Gà mềm thì cho tổ yến vào, hầm 20 phút cho tổ yến nở mềm và chín đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc gà và tổ yến ra chén, cho thêm gà, rau củ, hành, ngò và nêm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị.

Yến sào hầm gà ác: Món ngon bồi bổ cơ thể toàn diện

Cách dùng tổ yến hầm gà ác hiệu quả

  • Nên dùng tổ yến hầm gà ác ngay khi còn nóng để có hiệu quả cao nhất. Tránh để nguội quá vì sẽ không ngon và giảm dinh dưỡng.
  • Yến sào hầm gà ác rất tốt. Tuy nhiên không được lạm dụng quá, chỉ nên ăn 1-2 lần mỗi tuần và mỗi lần chỉ nên ăn 1 con gà ác với người trưởng thành và 1/2 con gà với trẻ em.
  • Nên dùng yến sào rút lông để có chất lượng tốt nhất  và chọn mua tại các ở sở uy tín có chất lượng để đảm bảo an toàn, tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Yến sào hầm gà ác: Món ngon bồi bổ cơ thể toàn diệnNếu chưa biết chọn mua yến sào ở đâu để đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ phuhongthanh.vn để tham khảo các loại yến chất lượng cao: Yến sào rút lông khô, yến sào tinh chế, yến rút lông nguyên tổ,…

Xem thêm:

Bí quyết chế biến cơm gà tổ yến thơm ngon

Súp yến sào: Công dụng và công thức chế biến