Súp yến sào: Công dụng & công thức chế biến

Súp yến sào là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và cực kỳ tốt cho sức khỏe và rất dễ thực hiện
Súp yến sào: Công dụng & công thức chế biến

Súp yến sào là món ngon nổi tiếng từ Trung Quốc. Súp tổ yến rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người ốm yếu và cả người già.

Món súp yến sào là một phần của ẩm thực Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, đó là vào thời nhà Minh, người Trung Quốc lần đầu tiên bắt đầu tiêu thụ súp yến sào.

Trong lịch sử, chỉ có giới quý tộc hoàng gia mới có cơ hội dùng bữa với các món ăn từ yến sào. Bởi chúng là loại cao lương mỹ vị, là 1 trong tám món ăn bát trân quý báu. Do đó không phải ai cũng được phép sử dụng.

Những công dụng súp yến sào với sức khỏe

Súp yến sào, súp tổ yến

Súp yến sào không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng quý giá cho cơ thể. Phụ nữ mang thai ăn món ăn này trong thời kỳ mang thai được biết là sinh con khỏe mạnh hơn, vết thương nhanh lành hơn sau khi sinh và ít rụng tóc, ngăn sạm nám da hơn.

Theo Y học cổ truyền, yến sào có tác dụng tốt đối với các cơ quan nội tạng như dạ dày, tim và phổi.

Những người ốm yếu, nghiện thuốc lá nặng, hen suyễn cũng có thể dùng yến sào chất lượng cao để vết thương nhanh lành hơn và bồ bổ cơ thể toàn diện.

Bên cạnh đó, yến sào cũng có thể được sử dụng để chống lại các triệu chứng của viêm phế quản; mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thiếu máu,…

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng món ngon này rất giàu yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF), đóng một phần không thể thiếu trong quá trình phục hồi mô và da. Và thành phần collagen trong yến sào cũng giúp cơ thể phụ nữ ngày càng trẻ đẹp hơn.

Những công dụng chính của súp yến sào là:

  • Tăng cường sức khỏe và Tăng khả năng miễn dịch
  • Dễ tiêu hóa (giúp hấp thụ chất dinh dưỡng)
  • Bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh
  • Giảm mệt mỏi, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại sự cân bằng
  • Phục hồi, sửa chữa làn da, giúp ngăn sạm nám, giúp da hồng hào khỏe mạnh
  • Tăng cường chức năng thần kinh
  • Bổ sung chống lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân
  • Phục hồi các tế bào bị tổn thương và kích thích sự phát triển của tế bào mới
  • Tăng số lượng tế bào hồng cầuSúp yến sào: Công dụng & công thức chế biến

Công thức chế biến Súp yến sào

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tổ yến làm sạch – 10g (nên sử dụng yến sào rút lông)
  • Nấm bào ngư
  • Nấm linh chi
  • Trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta).
  • 50g bộp bắp.
  • 1 củ hành tây.
  • Nước cốt gà (nước ninh xương gà).
  • Hành ngò, gia vị cần thiết.

Súp yến sào: Công dụng & công thức chế biến

2. Hướng dẫn chế biến súp yến sào

Bước 1: Ngâm tổ yến rút lông vào nước lọc khoảng 20-30 phút để các sợi yến được nở mềm. Sau đó, vớt yến vào cái rây để ráo. Cho yến vào chén sứ nhỏ, sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế nấm, hành ngò: Nấm bào ngư ngâm mềm rồi xé nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Bước 3: Xào nấm: Xào nấm bào ngư, nấm linh chi, hành tây cho chín đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Nấu súp nấm tổ yến: Nấu sôi nước cốt gà, khuấy đều bột bắp rồi cho vào nồi nước. Đánh tan trứng gà rồi cho vào nồi nước, khuấy đều. Sau đó cho nấm và hành tây đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Cho tổ yến đã chưng vào nồi nước, đun 3p rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu vào cho thơm rồi thưởng thức.
Như vậy chúng ta đa hoàn thành món súp yến sào thơm ngon với cách làm cực dễ mà ai cũng có thể thực hiện được. Súp yến sào: Công dụng & công thức chế biến

Đặc biệt, công thức nấu súp yến sào có rất nhiều, nên mọi người có thể hoàn toàn biến tấu để thêm phần mới lạ như Súp yến sào thả gà, súp cua yến sào,….

Những lưu ý khi sử dụng súp yến sào

  • Mọi người cần ghi nhớ để đạt được những lợi ích từ súp yến sào, cụ thể là nguồn dinh dưỡng chính từ yến sào thì mọi người cần sử dụng thường xuyên và đều đặn, có thể dùng 3 lần/ tuần hay dùng cách ngày với lượng ít hơn.
  • Nên chế biến bằng nhiều cách khách nhau để tránh nhàm chán: yến sào chưng đường phèn, cháo hàu tổ yến, yến sào ức gà,…
  • Nên sử dụng yến sào lúc bụng rỗng, lúc sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ để phát huy tác dụng tối đa
  • Sử dụng yến sào lúc còn ấm nóng

Một lưu ý đặc biệt là nguồn nguyên liệu khi chế biến súp yến. Mọi người cần lựa chọn các nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, nhất là yến sào.

Hiện nay, tình trạng yến sào giả, kém chất lượng đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường, nếu không cảnh giác và ham rẻ thì nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ bị đánh lừa.

Do đó, mọi người cần lưa chọn các đơn vị bán yến uy tín, không mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu còn phân vân chưa biết mua yến ở đâu, mọi người có thể chọn mua yến sào Hồng Tuyết Linh do Phú Hồng Thành sản xuất để yên tâm khi sử dụng nhé.

Liên hệ để đặt hàng: phuhongthanh.vn hoặc hotline: 0903035786

Xem thêm: 

Cách chế biến yến sào hầm sữa tươi bổ dường, đẹp da cho chị em

Cách chế biến cháo hàu tổ yến: Món ngon cải thiện sinh lý

Công thức nấu cháo yến sào ức gà cho bà bầu