Công dụng yến sào chưng Lê
Theo Đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng sức đề kháng với siêu vi có tác dụng giúp cải thiện chức năng của phổi: Bổ phổi, ngừa ho, giảm tổn thương phổi, chữa các bệnh hen suyễn, khó thở; ho mãn tính, đờm có máu, ho ra máu, viêm phế quản.
Theo Y học cổ truyền, quả lê có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt. Trong trái lê có nhiều vitamin C, Acid folic và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt.
Những chất này làm giảm tình trạng khan cổ, ngứa cổ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra quả lê còn nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, xương khớp và nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Do đó, khi sử dụng yến chưng lê, người dùng sẽ được cải thiện các yếu tố sau:
- Bổ phổi, tiêu đàm, làm giảm các triệu chứng khi bị viên phế quản
- Tăng sức đề kháng, ổn định hệ tiêu hóa
- Thanh nhiệt, giải độc cơ thể
- Giảm căng thẳng mệt mỏi cho người lao lực, stress
- Cải thiện chức năng tim mạch
- Chống lão hóa, giúp da dẻ mịn màng, kéo dài tuổi xuân
- Chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư.
Cách chế biến tổ yến sào chưng Lê đúng chuẩn, bổ dưỡng cho cả nhà
Nguyên Liệu chuẩn bị (Dùng cho gia đình 4 người ăn)
- 20 g tổ yến làm sạch
- 4 quả Lê Nam Phi
- 8 muỗng cà phê đường phèn
- 4 lát gừng mỏng
- 4 quả táo khô (táo ta)
Các bước chế biến tổ yến sào chưng Lê
Bước 1: Tổ yến làm sạch, ngâm nước ấm 40-45 độ cùng 4 lát gừng mỏng trong vòng 20 phút để khử mùi tanh.
Bước 2: Vớt yến ra, rửa lại nước lạnh. Cho vào tô và hấp cách thuỷ 20 phút kể từ lúc nước bắt đầu sôi.
Bước 3: Dùng dao nhỏ cắt 1/4 trái lê (tính từ trên xuống) và bắt đầu khoét lỗ, tạo hình 1 chiếc chén từ 3/4 trái lê còn lại.
Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê vào trái lê đã tạo hình, cho yến vào trong trái lê. Cho 1 quả táo ta khô vào giữa phần yến và cho tiếp 1 muỗng cà phê đường phèn lên trên cùng. Lấy 1/4 trái lê còn lại làm nắp, đậy trái lê lại.
Bước 5: Hấp cách thuỷ 20-25 phút (kể từ khi nước sôi)
Có thể ăn nóng hoặc nguội. Có thể thêm 1 vài giọt chiết xuất blackberry để tạo mùi thơm.
Thời điểm sử dụng yến sào chưng lê
Yến sào chưng lê là món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt. Do đó thời điểm ăn cũng rất quan trọng để quyết định khả năng hấp thu của cơ thể, tránh lãng phí yến sào.
Nên ăn yến sào chưng lê vào 2 thời điểm sau:
- Buổi tối trước ngủ 1 tiếng: Khi ngủ được khoảng 1 giờ thì cơ thể trẻ tiết ra nồng độ chất nội tiết tố cao, giúp cơ thể tận dụng thức ăn được đưa vào trong cơ thể một cách tốt nhất để phát triển.
- Buổi sáng lúc mới ngủ dậy chưa ăn sáng: Đối với các bé có bệnh hen suyễn hoặc về phổi có thể chưng dùng buổi sáng giúp giảm ho, tiêu đờm.
Mua yến sào ở đâu?
Một vấn đề mà nhiều người cũng rất quan tâm là nên mua yến sào ở đâu chất lượng, bởi chỉ khi yến sào chất lượng thì món yến sào chưng lê mới thật sự có hiệu quả khi sử dụng.
Do đó, lựa chọn yến sào chất lượng tại các đơn vị cung cấp uy tín là vấn đề rất quan trọng khi chọn mua yến sào.
Yến sào Hồng Tuyết Linh là một trong các thương hiệu yến sào có tiếng, sản xuất đạt tiêu chuẩn HACCP quốc tế, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, đây là 1 thương hiệu mà mọi người có thể tham khảo và tìm mua để an tâm khi sử dụng nhé.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Facebook: @phuhongthanh.vn
Xem thêm:
Món ăn bổ phổi, ngừa viêm phế quản
Súp yến sào: Công dụng và công thức chế biến
Công thức chưng yến sào chưng táo đỏ hạt sen
Leave a Review