Cách chế biến Yến chưng táo đỏ hạt sen.

Cách kết hợp thực phẩm siêu bổ dưỡng như yến sào cùng táo đỏ hạt sen sẽ đem lại cho cả nhà một món ăn bồi bổ sức khỏe vô cùng hiệu quả. Cùng Skgold khám phá các chế biến yến chưng táo đỏ hạt sen dưới đây.
Cách chế biến Yến chưng táo đỏ hạt sen.

Công dụng của yến chưng táo đỏ hạt sen

Trước khi đến với cách chế biến cùng điểm qua một số công dụng của món ăn bổ dưỡng này nhé.

Yến chưng táo đỏ hạt sen là sự kết hợp cùng lúc của 3 thành phần hết sức bổ dưỡng đặc biệt là yến sào. Trong yến sào chứa hơn 18 loại axit amin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu rất quan trọng đối với cơ thể.

Yến chưng táo đỏ hạt sen có tác dụng bồi bổ và thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng, trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng cường hoạt động của các chức năng trong cơ thể, làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào chưng cùng với táo đỏ và hạt sen thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em, người trưởng thành, phụ nữ mang thai, đặc biệt là người bệnh vừa ốm dậy cần cải thiện sức khỏe.

Nguyên liệu chế biến yến chưng táo đỏ hạt sen

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm như sau

Tổ yến sào tinh chế: 3-5gr; Hạt sen: 100gr; Táo đỏ khô: 50gr; Đường phèn; Vài lát gừng

Cách chế biến Yến chưng táo đỏ hạt sen.

Cách làm món yến chưng táo đỏ hạt sen cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

  • Bước 1: Ngâm phần yến tinh chế đã chuẩn bị sẵn vào nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở đều và tơi hơn, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Táo đỏ mang ngâm trong nước sạch cho táo nở ra. Nếu sử dụng hạt sen tươi, sau khi mua về, bạn bóc vỏ rồi tách tim sen ra cho bớt đắng, sau đó ngâm vào nước sạch. Nếu dùng hạt sen khô, bạn rửa sạch và ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Cho hạt sen vào nồi đun cùng một ít nước cho đến khi mềm (Lưu ý hạt sen tươi sẽ nhanh mềm hơn nên bạn cần chú ý thời gian).
  • Bước 3: Tiếp tục cho táo đỏ vào nồi đun hạt sen và tiếp tục đun, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều.
  • Bước 4: Cho phần yến sào đã ngâm vào soong có nắp đậy, chưng cách thủy trong khoảng 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút nữa, sau đó cho vài lát gừng vào để khử bớt mùi tanh của yến. Sau đó múc ra chén và bạn đã có thể thưởng thức.Cách chế biến Yến chưng táo đỏ hạt sen.

Lưu ý khi chế biến yến chưng táo đỏ hạt sen

Trong quá trình chế biến món yến chưng với táo đỏ hạt sen, cần  lưu ý một số điều sau:

  • Tuy yến sào là món ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên lạm dụng. Với người lớn, tốt nhất chỉ nên ăn một tuần 3 lần, một lần từ 3-5gr yến tinh chế (200-300ml).
  • Bạn không nên chưng yến trên lửa quá lớn có thể làm mất chất dinh dưỡng trong yến sào.
  • Để món ăn phát huy tối đa công dụng và cơ thể hấp thụ tốt, nên ăn món yến chưng với hạt sen và táo đỏ khi vừa ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ từ 30 – 60 phút.
  • Nếu không thích ăn táo đỏ, bạn có thể thay đổi bằng kỷ tử, hai nguyên liệu này đều tốt cho sức khỏe như nhau.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là bạn phải mua đúng sản phẩm yến sào chính hãng, khi đó món ăn mới thực sự có công dụng tránh tiền mất tật mang. Bạn nên chọn mua yến sào từ các thương hiệu uy tín như  Yến sào Hồng Tuyết Linh để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải các sản phẩm yến sào giả không đảm bảo an toàn.

Chúc các bạn sẽ thành công với món yến chưng táo đỏ hạt sen bổ dưỡng cho cả nhà nhé.