Công dụng cháo nhung hươu
Nhung hươu được xem là mộ trong tứ đại danh dược bổ dưỡng bậc nhất hiện nay. Nhung hươu cũng được các nhà khoa học đánh giá cao về tính bổ dưỡng cũng như an toàn.
Nhung hươu giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, chống lại các dấu hiệu lão hóa, hỗ trợ cải thiện các vấn đề về xương khớp và cải thiện chức năng sinh lý.
Đặc biệt với người bệnh sau điều trị Covid, nhung hươu cũng có tác dụng tốt giúp phục hồi cơ thể và cải thiện các triệu chứng của hậu Covid như mệt mỏi, suy nhược cơ thể,..
Một số công dụng của nhung hươu:
- Lộc nhung có tác dụng tốt với toàn thân, cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu, giúp ăn ngủ tốt hơn, giảm bớt mệt mỏi, giúp vết thương chóng lành.
- Tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ; bổ thận tráng thận dương; hỗ trợ cải thiện chứng của thận dương hư, liệt dương, xuất tinh sớm. Giảm các triệu chứng gây đau mỏi lưng, chân tay lạnh, tiểu đêm nhiều lần. sẽ giúp cơ thể cải thiện những triệu chứng trên.
- Tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh, nâng cao sức đề kháng, kích thích sản sinh nội tiết tố estrogen, cải thiện sinh lý nữ, tăng ham muốn. Đồng thời có tác dụng lợi huyết, điều hoà kinh nguyệt, trị kinh nguyệt ra nhiều, chảy máu tử cung, bạch đới.
- Phòng ngừa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương ở tuổi mãn kinh.
- nhung hươu còn giúp làm đẹp, trẻ hoá da, làm chậm tốc độ lão hoá.
- Bồi bổ cơ thể, chống suy nhược cơ thể do tuổi tác và lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.
- Tăng cường chức năng tuần hoàn máu, bổ huyết, chữa các bệnh về xương khớp, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ giảm mất ngủ tuổi già.
- Cải thiện cân nặng cho trẻ, thúc đẩy hệ tiêu hoá, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, cải thiện chiều cao và phát triển trí não
Cách nấu cháo nhung hươu bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Nhung hươu tươi (2-3 lát) hoặc bột nhung hươu (2 thìa) 5 gram
- 300gr gạo tẻ
- Rau mùi (ngò rí), hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối
Cách nấu cháo nhung hươu
Bước 1: lấy 2-3 lát nhung hươu tươi thái lát mỏng, rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Bước 2: Vo gạo sạch và cho gạo vào nồi sau đó đổ thêm nước rồi bắc nồi lên bếp đun trên lửa lớn để nồi. Hầm cho đến khi cháo mềm, nhuyễn, thời gian hầm cháo khoảng 45-60 phút.
Bước 3: Khi cháo đã nhuyễn bạn cho nhung hươu tươi đã chuẩn bị vào vào dùng muỗng khuấy đều đồng thời nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun cháo thêm khoảng 10 phút, thì tắt bếp.
Nếu sử dụng bột nhung hươu bạn có thể múc cháo ra chén, cho 2 thìa bột nhung vào và ăn ngay khi còn nóng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xương sườn để hầm cháo để món cháo ngon hơn.
Các bạn cũng có thể chế biến các món ăn khác từ nhung hươu như: Nhung hươu hấp trứng gà; nhung hươu ngâm mật ong; nhung hươu nấu canh; nhung hươu hấp cơm,…
Lưu ý khi dùng cháo nhung hươu
Cháo nhung hươu là món ăn rất bổ dưỡng tuy nhiên với một số đối tượng sau thì không nên sử dụng nhung hươu.
- Những người béo phì
- Người có thấp đàm nhiều, tì hư hàn không được uống.
- Người gan nóng, huyết áp cao, viêm thận nặng cũng không được uống.
- Ăn nhung hươu còn có thể bị lở ngứa đối với người có cơ địa dị ứng.
- Người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu
- Người bị viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm
- Người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài,
- Người hẹp van tim
Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm nhung hươu chất lượng để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.
Để đặt mua nhung hươu chất lượng, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn
Leave a Review