5 cách chưng yến sào thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Yến Sào có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.
5 cách chưng yến sào

Ngày nay, yến sào được rất nhiều người sử dụng và được xem là thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày. Đặc biệt với người bệnh, ốm yếu, người bị hậu hậu Covid, việc bổ sung yến sào vào chế độ dinh dưỡng là vô cũng quan trọng.

Và để các món ăn từ yến sào trở nên thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn, Skgold sẽ giới thiệu cho mọi người 5 cách chưng yến sào thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡng dễ thực hiện dưới đây.

1. Cách chưng yến sào với đường phèn

Đây là cách chưng yến phổ biến nhất và đã được rất nhiều người nói về các làm. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có mỗi công thức cũng như tỉ lệ dùng khác nhau, điều này cũng có ảnh hưởng đến độ thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tổ yến sào rút lông khô: 7 – 10gram. (trẻ em có thể dùng 5gram là phù hợp)
  • Đường phèn
  • Nước lọc.
  • Một vài lát gừng.

Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Ngâm tổ yến rút lông khô vào nước sạch khoảng 30 phút để các sợi yến được nở mềm. Sau đó, vớt ra cái rây để ráo.

Bước 2: Cho yến vào thố chưng và đổ nước sạch vừa ngập phần yến. Sau đó, chưng cách thủy trong vòng 20 phút. Khi đủ thời gian yến đã nở mềm bạn tiếp tục cho lượng đường phèn vừa đủ vào, cho thêm vài lát gừng và tiếp tục chưng trong vòng 10 phút nữa là được.

Bước 3: Múc ra chén và dùng ngay khi yến còn ấm nóng

5 cách chưng yến sào thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Công Ty Onplaza (onplaza.vn) là đơn vị chuyên trách phân phối và phát triển các ngành sản phẩm dinh dưỡng chính hãng bao gồm: Nhân sâm, Sâm ngọc linh, Đông trùng,Yến sào,an cung, herbalife, mật ong, bình rượu, nhụy hoa nghệ tây, Nấm linh chi, Nhung hươu, Tăng giảm cân,….Góp phần mang lại sức khỏe cộng đồng

Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian quy định. Điều này có thể là tổ yến bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng và độ dai tự nhiên của tổ yến.

Xem thêm: Công dụng yến sào với sức khỏe có thể bạn chưa biết

2. Cách chưng yến chưng tứ bảo (yến sào với táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục, bạch quả)

Đây là món ăn rất bổ dưỡng, giải nhiệt tốt và không khó thực hiện. Các bạn có thể thực hiện cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến rút lông khô hoặc yến tinh chế 7-10 gram(1 tổ)
  • Hạt sen: 20 gram.
  • Táo đỏ (táo tàu): 5 – 7 quả.
  • Nhãn nhục: 2 muỗng nhỏ.
  • Bạch quả: 5 gram.
  • Đường phèn
  • Vài lát gừng

Các bước thực hiện món ăn:

Bước 1: Sơ chế

  • Ngâm yến sào rút lông khô vào nước sạch khoảng 20 – 30 phút cho yến nở đều; sau đó vớt ra rây để ráo nước.
  • Ngâm nhãn nhục vào nước ấm cho nở đều, sau đó rửa sạch lại cùng với các nguyên liệu khác.
  • Hạt sen nếu là hạt sen khô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 45 phút sau đó rửa lại. Nếu là hạt sen tươi, các bạn tách vỏ, lấy tăm loại bỏ tim sen, sau đó rửa sạch

Bước 2: Tiến hành chưng

  • Cho yến đã ráo nước vào chén sứ có nắp, chưng cách thủy trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Lấy 1 nồi khác, bỏ hạt sen vào nồi đun khoảng 15p . Hạt sen tươi rất nhanh mềm nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.

Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ, nhãn nhục, bạch quả vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và hòa vào nhau. Cho thêm một ít đường phèn vào tạo độ ngọt vừa ý.

Bước 4: Cho yến sào đã chưng vào hỗn hợp hạt sen táo đỏ,…thêm 1 ít gừng và đun thêm khoảng 5 phút, món yến chưng tứ bảo thơm ngon, giàu dinh dưỡng đã hoàn thành. Múc ra chén và thưởng thức khi còn nóng ấm.

5 cách chưng yến sào thơm ngon, giàu dinh dưỡng

3. Cách chưng yến sào lá dứa

Yến sào với lá dứa là món ăn thành nhiệt có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.  Chúng còn có tác dụng rất tốt cho hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ tuần hoàn,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tổ yến rút lông khô: 5 – 10 gram, nếu dùng yến tươi có thể dùng 20-30gram
  • Đường phèn
  • Lá dứa: 3 lá

Các bước thực hiện món ăn:

Bước 1: Ngâm yến rút lông với nước sạch khoảng 30 phút, sau đó rửa qua vớt ra và rây để ráo nước.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch cắt khúc hoặc quấn thành bó nhỏ.

Bước 3: Cho yến sào, lá dứa và đường phèn (vừa đủ) vào thố chưng có nắp đậy. Sau đó, thêm nước vừa ngập là được (không bỏ nước quá đầy vì khi chưng yến nở ra sẽ gây trào). Tiếp tục chưng cách thủy yến trong vòng 30 phút là đã hoàn thành món ăn.

Bước 4: Múc ra chén và thưởng thức, bạn cũng có thể để nguội vào tủ lạnh để dùng lạnh sẽ ngon hơn.

4. Cách chưng yến sào với đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Yến sào rút lông hoặc yến sào tinh chế 7-10gram
  • Đậu xanh: 100 gram.
  • Lá dứa.
  • Đường phèn

Các bước thực hiện

Bước 1: Đem tổ yến ngâm với nước sạch trong vòng 30 phút để yến nở mềm. Sau đó, rửa sạch rồi vớt để ráo.

Bước 2: Cho tổ yến, đường phèn và lá dứa vào thố chưng và tiến hành chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút

Bước 3: Dùng đậu xanh đãi sạch vỏ rồi nấu chín cùng với 1 ít đường phèn. Sau khi đậu xạnh chính, bạn cho hỗn hợp yến đã chưng vào cùng với hỗn hợp đậu xanh và thưởng thức.

5 cách chưng yến sào thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Yến sào chưng đậu xanh không hạt thơm ngon

5. Cách chưng yến sào với gà ác

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn
  • 1 Con gà ác
  • 1 gói thuốc bắc
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

Bước 1: yến sào rút lông ngâm nở trong vòng 30 phút và để ráo nước. Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước. Sau đó cho yến vào thố chưng và đem chưng cách thủy từ 20 – 30p

Bước 2: Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để ráo nước

Bước 3: Gà ác làm sạch, bỏ ruột sau đó cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Cho thêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Sau khi gà chín mềm cho yến đã chưng vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

Bước 5: Múc ra chén và ăn khi còn nóng5 cách chưng yến sào thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Như vậy, Skgold đã giới thiệu xong 5 cách chưng yến thơm ngon mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện cho cả gia đình thưởng thức, đặc biệt nên sử dụng các món ăn này để tẩm bổ cho người bệnh.

Tuy nhiên, để các món ăn từ yến đúng chuẩn bổ dưỡng và an toàn khi sử dụng, mọi người nên lựa chọn các loại yến sào chất lượng như yến sáo rút lông khô Hồng Tuyết Linh do Phú Hồng Thành sản xuất.

Các sản phẩm yến sao tại đây đều được sản xuất nghiêm ngặt, theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP. Do đó, mọi người có thể yên tâm khi sử dụng hay làm quà tặng người thân, bạn bè đối tác,….

Để đặt mua yến sào Hồng Tuyết Linh, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Website: www.phuhongthanh.vn