Công dụng yến sào chưng Saffron với sức khỏe

Yến sào chưng saffron chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 loại "thần dược" yến sào và Saffron, giúp tạo thành một món ngon bổ dưỡng để tạo ra một bí quyết cải thiện và giữ gìn sức khỏe cũng như nhan sắc cho chị em phụ nữ.
Công dụng Yến sào chưng Saffron với sức khỏe người dùng

Yến sào và Saffron đều là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả với hàm lượng dinh dưỡng rất lớn,

Đặc biệt với yến sào, người tiêu dùng đã không còn xa lạ gì với sản phẩm này. Đây là một trong 8 món ăn bát trân, cao lương mỹ vị mà chỉ có các bậc vua chúa ngày xưa mới có thể sử dụng.

Còn với Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây cũng là sản phẩm rất nổi tiếng, đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Saffron có tác dụng gì?

Saffron được xem là “vàng đỏ” của vùng Trung Đông. Đây chính là một loại gia vị được lấy từ nhụy hoa của cây nghệ tây (saffron), loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu và được trồng chủ yếu ở vùng Địa Trung Hải.

Các nhà khoa học đã chứng minh Saffron (nhụy hoa nghệ tây) đem lại nhiều tác dụng toàn diện cho sức khỏe và sắc đẹp người dùng, bao gồm:

  • Bổi bổ cơ thể, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.
  • Giúp ăn ngon, ngủ ngon, hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm, mất trí nhớ.
  • Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Chống oxy hóa, kháng viêm.
  • Điều chỉnh lượng cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, hạ huyết áp.
  • Cải thiện thị lực.
  • Làm sáng da, mờ sẹo, vết thâm, giúp da tươi trẻ, mịn màng, cung cấp độ ẩm cho da.Công dụng Yến sào chưng Saffron với sức khỏe người dùng

Công dụng Yến sào chưng saffron

Khi kết hợp 2 sản phẩm sinh dưỡng cao là yến sào và saffron, người dùng sẽ được thưởng thức một món ăn vô cùng chất lượng, an toàn và có hiệu quả cao cho sức khỏe.

Các nhà khoa học chứng minh rằng yến sào chưng saffron có thể mang đến những lợi ích sau:

  • Bồi bổ, phục hồi, tăng cường sức khỏe
  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa nhiều căn bệnh.
  • Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ,…
  • Cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất trong thực phẩm.
  • Giúp ăn ngon, ngủ ngon, cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể
  • Cải thiện hoạt động của hệ hô hấp, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về viêm phổi, ho
  • Cải thiện trí nhớ và làm giảm stress, đặc biệt với những người làm công việc trí óc. Hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ, giúp ngủ ngon giấc hơn.
  • Thanh lọc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm thiểu những căn bệnh về tim, gan.
  • Cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da.
  • Với phụ nữ, dùng yến chưng saffron còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, làm giảm đau bụng trong ngày hành kinh, giúp da dẻ mịn màng, hồng hào, sử dụng đều đặn còn có thể ngăn ngừa hình thành sạm nám, mụn, giúp phụ nữ khỏe mạnh trẻ đẹp từ bên trong.

Công dụng Yến sào chưng Saffron với sức khỏe người dùngVới những công dụng tuyệt vời mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được; yến sào chưng saffron là món ăn nên được nhiều nhiều người biết đến và sử dụng để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình

Hướng dẫn làm món yến sào chưng saffron

Để có thể thực hiện món yến sào chưng saffron thực sự thơm ngon, bổ dưỡng và hiệu quả; mọi người cần thực hiện đúng cách và đúng liều lượng nhé..

Xem chi tiết cách nấu yến sào chưng Saffron tại đây

Liều lượng và lưu ý khi sử dụng yến sào chưng saffron

Với trẻ em từ 3-10 tuổi: Người dùng chỉ cần dùng từ 3-5gram yến sào/lần và 2-3 sợi saffron, dùng 2-3 lần/tuần

Với người lớn: dùng từ 5 –  8gram yến sào/lần và 4-6 sợi saffron, dùng 2-3 lần/ tuần

Nên sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo cơ thể hấp thu tốt nhất; không bị dư thừa dinh dưỡng. Nên sử dụng yến sào chưng saffron vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ để đảm bảo cơ thể hấp thu được dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khi dùng yến sào chưng saffron cần chú ý một số điều như:

Tuyệt đối không dùng yến chưng saffron cho phụ nữ có thai vì trong hoa có thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Chỉ nên chưng yến sào với đường phèn hoặc táo đỏ, hạt chia,…Không dùng quá 5g saffron/tháng. Mỗi ngày chỉ nên dùng 30mg (tương đương 10 – 15 sợi), dùng làm 2 lần.

Như vậy với các chia sẻ trên hy vọng mọi người có thể có thêm kiến thức về yến sào saffron và thực hiện món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé.

Để tìm hiểu về các loại yến sào cũng như chọn mua các loại yến sào chất lượng, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Facebook: @phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn