Liều lượng dùng tổ yến cho các đối tượng

Mặc dù Yến Sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng chỉ khi được dùng đúng cách thì tổ yến mới phát huy được hết công dụng bồi bổ của nó.
Liều lượng tổ yến dùng cho các đối tượng

Cụ thể, liều lượng dùng tổ yến sẽ được chia ra theo từng đối tượng cụ thể như sau:

Đối với trẻ em từ 12-36 tháng tuổi

Tại sao yến sào lại chỉ dùng cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên bởi vì ở giai đoạn sơ sinh từ 1-12 tháng thậm chí đến lúc bé biết ăn dặm (7 tháng) thì hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn chỉnh.

Trong khi đó, Yến Sào với chứa lượng lớn dưỡng chất là đạm (55% protein). Việc dùng yến quá sớm hệ tiêu hóa non nớt của bé không thể hấp thu hết dưỡng chất thận chí sẽ gây phản tác dụng dẫn đến tiêu chảy.

Do vậy, trẻ giai đoạn 12-36 tháng tuổi hệ tiêu hóa đã phát triển đầy đủ. Đây là lúc cơ thể trẻ cần nhiều dưỡng chất nhất cho sự phát triển.

Liều lượng tổ yến dùng cho các đối tượng

Dùng Yến Sào không chỉ cho bé nguồn dinh dưỡng quý, còn giúp tăng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch. Hạn chế tối đa các bệnh vặt và hỗ trợ hoàn toàn cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não cho bé.

Lúc này chỉ cần cho bé dùng 1-2 gam Yến/ ngày là đủ và nên dùng trong các bữa phụ giữa các bữa ăn chính. Dùng mỗi ngày hay cách bữa đều được tùy vào điều kiện kinh tế và sức khỏe của bé.

Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên và người khoẻ mạnh bình thường

Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên và người khỏe mạnh bình thường nên dùng từ 2-3g Yến sào/ngày và nên dùng cách bữa.

Tuy việc bổ sung Yến Sào không bắt buộc. Nhưng nếu dùng Yến thường xuyên sẽ có tác dụng duy trì sức khỏe, kháng thể luôn khỏe mạnh, giúp da dẻ hồng hào, đẹp dáng.

Ngoài ra, ăn yến giúp cải thiện và giữ cho tinh thần ở trạng thái tốt nhất: ăn ngon và ngủ tốt, cải thiện tập trung giúp học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Liều lượng tổ yến dùng cho các đối tượng

Đối với phụ nữ mang thai 3-7 tháng

Trong giai đoạn thai nghén (3 tháng đầu), cần giữ cho thai nhi ổn định và tránh các thực phẩm có tính hàn. Sau đó, giai đoạn thai nhi 3-7 tháng đã đi vào trạng thái ổn định.

Đây là lúc mẹ bầu cần nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và sự phát triển của bé.

Liều lượng tổ yến dùng cho các đối tượng

Với các Collagen được kích thích sản sinh do dùng Yến sẽ giúp hạn chế các vết rạn do quá trình mang thai. Các chất dẫn truyền thần kinh có trong Yến sẽ giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Giai đoạn này, các mẹ bầu mỗi ngày dùng 3-5 gam Yến là phù hợp. Vì mẹ bầu cần khá nhiều dưỡng chất.

Lưu ý: Nên dùng cách bữa để tránh lãng phí nhé. Luôn dùng yến trong các bữa phụ và không được thay thế các bữa ăn chính trong ngày.

Với giai đoạn cuối 8-9 tháng, lúc này bé đa phần là ngủ và nghỉ ngơi. Mẹ bầu có thể giảm liều lượng yến dùng mỗi ngày để tiết kiệm hơn hoặc giữ nguyên đều được.

Đối với người mới ốm dậy.

Yến sào rất thích hợp đối với những người mới phẫu thuật, bệnh nặng mới khỏe lại. Sau khi bệnh, phẫu thuật thì cơ thể chúng ta rất cần nhiều dưỡng chất để khỏe lại và lúc này dùng yến sào sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Các khoáng chất, các acid amin và các nguyên tố vi lượng trong yến sào cần thiết cho sự hồi phục sức khoẻ.

Với các đối tượng này nên dùng 5 gam/ ngày là phù hợp. Và người bệnh cũng chỉ nên dùng yến sào trong các bữa phụ, có thể dùng cách bữa hoặc giảm dần liều lượng tuỳ vào tình trạng sức khoẻ.

*Lưu ý: Yến chỉ là thực phẩm bổ sung nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đối với người cao tuổi

Liều lượng tổ yến dùng cho các đối tượng

Yên sào tất tốt và phù hợp đối với người cao tuổi. Người tuổi càng cao thì hệ miễn dịch càng suy giảm, các tế bào chết đi càng nhiều. Yến sào không chỉ giúp thúc đẩy sự tái tạo, tăng sinh tế bào mới, làm chậm quá trình lão hoá, còn giúp nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng cho người cao tuổi.

Tuỳ vào cơ địa và khả năng hấp thu mỗi người, trung bình người cao tuổi nên dùng 3 gam yến sào/ ngày. Nên dùng vào các bữa phụ và dùng cách bữa.

Hy vọng với nhưng chia sẽ của SKgold về liều lượng tổ yến dùng cho các đối tượng sẽ hữu ích với mọi người nhé.

Và một điều mọi người nên chú ý là phải mua yến sào đảm bảo an toàn chất lượng nhé. Nếu như việc tìm kiếm quá khó khăn thì mọi người cũng có thể tham khỏe Yến sào Hồng Tuyết Linh nhé.

Đây là sản phẩm yến sào cao cấp được sản xuất theo phương pháp rút lông khô, đạt tiêu chuẩn HACCP, đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng vốn có trong tổ yến.

Để tìm hiểu kĩ về yến sào Hồng Tuyết Linh và đặt mua, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành

Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn