Cách làm tổ yến chưng mật ong thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡng

Yến chưng mât ong là món ngon cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để làm yến chứ mật ong vừa thơm ngon mà vẫn giữ trọn dinh dưỡng.

Công dụng tổ yến chưng mật ong

Mật ong giàu vitamin B và vitamin C rất tốt trong việc dưỡng da. Tuy có vị ngọt nhưng mật ong cung cấp năng lượng rất ít cho cơ thể. Khi sử dụng 100g mật ong cơ thể chỉ thu nhận vào cơ thể 294 calo.

Ngoài ra, mật ong còn rất tốt cho tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động linh hoạt hơn. Điều này giúp cho cơ thể không tích tụ thêm mỡ thừa, kết hợp với việc đốt cháy mỡ để sản sinh ra năng lượng sẽ giúp giảm béo khá hiệu quả.

Con yến sào, với thành phần chứa 45 – 55% protein không béo, hơn 18 axit amin cùng trên 30 vitamin, khoáng chất thiết yếu, yến sào tốt cho mọi đối tượng từ người già, trẻ nhỏ đến phụ nữ mang thai nhờ các công dụng như tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng tình trạng sức khỏe, phòng chống những bệnh tim mạch, huyết áp, giúp đỡ xương khớp, chống lão hóa, giữ dáng, tăng cường sinh lực, giảm cân…

Yến chưng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong và tổ yến tạo nên món ăn mang sự thanh khiết, thơm ngon chứa đầy dinh dưỡng quý báu cho sức khỏe người dùng.

Cách làm tổ yến chưng mật ong thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡngYên chưng mật ong hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho tim mạch: nhờ Vitamin C, E và Pinocembrin – 2 chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng khá tốt trong việc ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người.

Giúp tăng cường sự trao đổi chất, không để cơ thể tích lũy mỡ thừa, giúp cơ thẻ khỏe mạnh, giúp ăn ngon ngủ tốt, đẹp vọc dáng, da dẻ sáng hồng sức sống.

Cách làm chưng tổ yến mật ong thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡng

Để có món yến chưng mật ong thật sự thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Yến sào: 1 tổ 10 gr (dùng cho 3 – 4 người)
  • Mật ong: 20 ml
  • con đường phèn: 20 gr
  • Vài lát gừng tươi sắt mỏng
  • Thố sứ và nồi hấp cách thủyCách làm tổ yến chưng mật ong thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡng

Cách chế biến tổ yến chưng mật ong

  • Bước 1: Đặt tổ yến sào vào trong một tô nước sạch ngâm 4-9 phút. Sau khi tổ yến đã nở, thay nước cũ bằng nước sạch khác. Lượng bát nước cao khoảng 2 đốt ngon tay út. Sau đó, Đặt bát chứa yến vào nồi chưng trong khoảng 20 phút cũng như để lửa nhỏ.
  • Bước 2: Hòa tan mật ong với một ít nước ấm.
  • Bước 3: Sau lúc yến chưng được 20 phút, những sợi yến sẽ chín cũng như nở ra. Cho một một ít mật ong đã hòa cũng như vài lát gừng mỏng để tăng độ thơm ngon của món yến chưng.
  • Bước 4: Tiếp tục chưng thêm 6 phút nữa là bạn đã có một món tổ yến chưng mật ong thơm ngon bổ dưỡng.

Lưu ý chế biến yến chưng mật ong

  • Không nên Chưng yến quá lâu để tránh khiến cho mất chất dinh dưỡng của tổ yến
  • Chỉ cho mật ong sau khi chưng yến 20 phút, không bắt buộc cho từ lúc đầu bởi sẽ làm cho mất đi dưỡng chất có trong yến và mật ong.
  • Bạn cần ăn yến chưng mật ong vào buổi sáng sớm để tốt cho dạ dày.
  • Tuy yến chưng mật ong rất bổ những bạn không nên lạm dụng nó rất nhiều.

Đặc biệt nên nguyên liệu để nấu món yến chưng mật ong cần phải đảm bảo chất lượng, an toàn. Đây là lưu ý quan trọng nhất để món ăn thực sự có giá trị dinh dưỡng.

Nên mua yên sào tai các đợn vị uy tín, đảm bảo chất lượng. Mọi người nên sử dụng yến sào Hồng tuyết linh. Đây là sản phẩm yến sào được sản xuất theo Tiêu chuẩn HACCP, rút lông sấy theo công nghệ hiện đại nhất , Giúp giữ trọn giá trị dinh dưỡng trong tổ yến.

Để tìm hiểu thêm vầ đặt hàng yến Sào Hồng Tuyết Linh, mọi người vui lòng liên hệ

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành

Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn