Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Nhung hươu là vị thuốc bổ và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, người dùng cần phải hiểu được những lưu ý khi sử dụng nhung hươu để tránh khỏi những tác dụng phụ với đối tượng không phù hợp.
Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu
Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Trong nhung hươu tươi có hơn 25 loại axit amin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp cho người mới ốm dậy mau hồi phục, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng, người mới phẫu thuật,…Tuy nhiên khi sử dụng dung hươu cần phải biết những điều cấm kị và sử dụng như thế nào cho hiệu quả với từng đối tượng.

Lưu ý khi sơ chế, chế biến nhung hươu.

Khi sử dụng nhung hươu, long nhung hươu cần phải được xử lý sạch, nếu không được xử lý sạch, có thể khiến cho người sử dụng bị viêm đường ruột, viêm nhiễm đường tiêu hóa,

Vì vậy luôn cạo sạch hoặc làm sạch lông hươu trước khi chế biến để sử dụng bằng cách dùng dao chuyên dụng có bán tại các nhà thuốc Đông y.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một que sắt nung đỏ trên lửa rồi lăn đi lăn lại cho lông cháy hết sau đó cũng dao cạo nhẹ cho lông đi hết hoặc có thể sử dụng cồn 90 độ đốt rụng hết lông trên nhung hươu rồi dùng rượu rửa sạch, sau đó có thể chế biến và sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Lưu ý khi sử dụng nhung hươu với các đối tượng 

1. Nhung hươu cho trẻ nhỏ: Nhung hươu là giải pháp bồi bổ, tăng cân rất tốt cho những đứa trẻ biếng ăn, còi xương nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng công dụng kích thích tiêu hóa tốt.

Tuy nhiên trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng nhung hươu vì khi này hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện để có thể hấp thu dưỡng chất đại bổ của nhung hươu, nếu dùng phải có thể gây táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Khi dùng nên dùng cho trẻ với liều lượng nhỏ, rồi mới tăng dần lên, không nên ngày nào cũng dùng, 1 tuần nên dùng từ 2-3 lần.

những lưu ý khi sử dụng nhung hươu

2. Nhung hươu cho người gầy: Nhung hươu không phải thuốc thần nên khi sử dụng nhung hươu tăng cân cho người gầy thì cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý mới đem lại hiệu quả.

3. Nhung hươu cho phụ nữ mang thai: Đối với phụ mang thai nhung hươu cũng rất bổ dưỡng với hàm lượng canxi cao, cung cấp sắt và nhiều chất dinh dưỡng cần cho bà bầu tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên tự ý sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

4. Nhung hươu không dùng cho đối tượng béo phì, huyết áp cao, thiếu máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao, người âm hư nhưng nội nhiệt, người bị viêm phế quản, suy thận, đau bụng đi ngoài; người bị các bệnh về tim, hẹp van tin, hở van tim…bệnh truyền nhiễm cũng không dùng được.

5. Một điều quan trọng nhất cần nhớ khi sử dụng sản phẩm nhung hươu: chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 2 đến 3 tuần, không nên sử dụng liên tục vì có thể gây nứt da thịt nếu sử dụng nhiều.

6. Nhung hươu cũng kỵ với những người có cơ địa dị ứng hoặc tiền sử viêm cơ địa. Bởi vì khi sử dụng nhung hươu có thể gây ngứa, lở loét.

Trên là những lưu ý khi sử dụng Nhung hươu. Hy vọng mọi người có thể sử dụng nhung hươu thật hiệu quả để cải thiện và bồi bổ sức khỏe một cách tốt nhất.