Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Từ tháng thứ 4 của thai kì, các bà bầu cần bổ sung nhiều hơn các thực phẩm dinh dưỡng, để mẹ khỏe, bé phát triển tốt hơn.
Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Bước qua giai đoạn cá tam nguyệt, nhiều mẹ bầu đã phải trải qua giai đoạn ốm nghén và không thể bổ sung được  nhiều dinh dưỡng. Do vậy từ Tháng thứ 4 trong thai kỳ, bà bầu cần chú trọng nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng.

Dưới đây là gợi ý các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 và một số thực phẩm cần tránh.Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Để đảm bảo lượng dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ và cần thiết, bà bầu cần phải lựa chọn đầy đủ các nhóm thức ăn

  • Nhóm thực phẩm giàu chất xơ:  ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch và các loại rau xanh,… nên được bổ sung nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày.
  • Nhóm thực phẩm chứa các acid béo thiết yếu:  cá ngừ, các loại hạt và dầu ô liu;… sẽ giúp giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân và chậm phát triển trí não ở trẻ.
  • Nhóm thực phẩm giàu canxi: Sữa, các loại trứng;…sẽ bổ sung nhiều canxi cho xương khớp của mẹ và sự phát triển của bé
  • Nhóm thực phẩm giàu protein: các loại thịt heo, bò, gà, bồ câu,… rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé
  • Nhóm vitamin và khoáng chất: Trái cây, rau củ,
  • Nhóm thực phẩm dinh dưỡng cao bao gồm các sản phẩm như: yến sào rút lông khô; nhung hươu Hương Sơn, đông trùng hạ thảo, nhân sâm,…

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Ở nhóm thực phẩm dinh dưỡng cao bà bầu nên tìm cách bổ sung thêm. Bởi chúng là nguồn dinh dưỡng trọn vẹn.

Trong các thực phẩm này chứa những thành phần dinh dưỡng quý; mà không phải loại sản phẩm thông thường nào cũng có thể tổng hợp.

Xem thêm:

Công dụng yến sào đối với bà bầu

Công dụng nhung hươu đối với bà bầu

Bà bầu ở tháng thứ 4 cần tránh sử dụng các loại thực phẩm nào

Ngoài các thực phẩm nên ăn; bà bầu cần chú ý hạn chế sử dụng các thực phẩm dưới đây như:

  • Phô mai mềm được làm từ sữa; chưa được tiệt trùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
  • Bột lúa mì ảnh hưởng đến tiêu hóa dễ gây táo bón trong thời kỳ mang thai.
  • Cá biển chứa chất methylmercury; gây chậm phát triển trí não ở thai nhi cũng cần hạn chế sử dụng.
  • Các món ăn đường phố có thể không được chế biến kỹ; rất dễ gây hại cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.
  • Trái cây sấy là thực phẩm tốt cho cơ thể; nhưng lại dễ gây ra nóng cơ thể vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều.
  • Không ăn quá nhiều đồ ngọt vì nó sẽ dẫn đến đái tháo đường thai kỳ và tăng cân không cần thiết.
  • Cần tránh các thực phẩm có chiết xuất từ cam thảo; bởi chúng gây ra các cơ co thắt cho bà bầu

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4Trên là những thông tin dinh dưỡng mà bà bầu ở tháng thứ 4 nên tham khảo và áp dụng và chế độ dinh dưỡng chăm sóc bản thân và thai nhi hiệu quả hơn.

Để tìm mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe  cao cấp, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn