Nhung hươu từ lâu đã được biết đến là sản phẩm quý, có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, thể chất của con người.
Theo phân tích của các nhà khoa học trong nhung hươu có hơn 24 axit amin và các thành phần nguyên tố vi lượng quý hiếm, giúp bồi bổ cơ thể toàn diện mà không phải bất kì sản phẩm bình thường nào có thể có được.
Tuy nhiên để nhung hươu có thể phát huy tối đa công dụng thì nhung hươu cần phải được sử dụng đúng cách và các bước sơ chế làm sạch ban đầu cần phải làm kĩ lưỡng.
Xem thêm: Nhung hươu là gì? Công dụng nhung hươu đối với sức khỏe
Vì sao cần sơ chế, làm sạch nhung hươu?
Nhung hươu có đặc điểm rất riêng đó là bề ngoài được bao phủ 1 lớp lông rất mềm mại, mịn như nhung. Và đây cũng là yếu tố cần được làm sạch khi sơ chế nhung hươu.
Cần phải làm sạch lớp lông bên ngoài nhung hươu bởi những sợi lông này nếu không may ăn phải có thể gây ra những tác dụng dụng phụ không mong muốn: như ho, sặc, ảnh hưởng phổi,.. hay bệnh viêm ruột rất khó chữa và không tốt cho sức khỏe.
Do vậy các loại nhung hươu nói chung đều phải được làm sạch.
Hướng dẫn cách sơ chế, làm sạch nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi sau khi cắt xuống. Chúng ta sẽ hơ hoặc khò nhung vào ngọn lửa nhỏ (cồn hoặc ga) cho đến khi lớp lông bên ngoài nhung cháy hết.
Sau đó lấy dao cạo làm sạch lớp lông đã bị cháy trên bề mặt nhung. Khi đã cạo sạch, chúng ta cho nhung vào rượu trắng rửa sạch và để ráo nước.
Khi đó chúng ta đã hoàn thành việc sơ chế làm sạch nhung hươu.
Sau khi đã làm sạch, chúng ta có thể sử dụng những cách sau để chế biến luôn nhung hươu tươi; tránh để lâu bên ngoài.
Cách chế biến, sử dụng nhung hươu
Dùng nhung hươu đã làm sạch thái mỏng hoặc chẻ nhung thành từng miếng mỏng. Cho nhung hươu vào ngâm rượu, mật ong, sao khô, nấu cháo tuỳ ý của người sử dụng.
Nếu ngâm rượu thì tuân theo tỉ lệ 100gram nhung hươu tươi thì ngâm với 1 chai 650 ml rượu gạo nếp 45 độ; ngâm từ 50-60 ngày là dùng được.
Nếu ngâm mật ong thì tuân theo tỉ lệ 100gram nhung hươu tươi với 1/4 lít mật ong; ngâm từ 35-40 ngày là dùng được.
Ngoài ra, nếu muốn ngâm nhung hươu đẹp mắt. Chúng ta có thể chỉ bổ dọc nhung sau đó để cho nhung kép lại với nhau cho đẹp. Điều này cũng giúp các dưỡng chất chiết xuất ra nhanh hơn. Sau đó, ngâm nhung vào bình cho ngập rượu, ngâm trong vòng 6 tháng là có thể dùng được dùng được.
Ngoài ra, nhung hươu tươi có thể đem sấy khô để dễ bảo quản và dùng dần hoặc chế biến nhung hươu nấu cháo; nấu cao; ngâm với các vị thuốc khác.
Tuy nhiên cần lưu ý chỉ dùng đủ liều lượng và tránh sử dụng cho các đối tượng không nên sử dụng nhung hươu.
Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu
Trên là cách sơ chế làm sạch nhung hươu cũng như một số cách chế biến nhung hươu mà skgold giới thiệu cho các bạn.
Nhung hươu nói chung đều mang giá trị dinh dưỡng rất lớn, cũng như có công dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, trong các loại nhung thì nổi tiếng nhất vẫn là Nhung hươu Hương Sơn.
Do vậy, muốn bồi bồi sức khỏe một cách tốt nhất và hiệu quả nhất; các bạn có thể tìm hiểu thêm về nhung hươu Hương Hương Sơn..
Hiện tại Phú Hồng Thành là đơn vị phân phối nhung hươu Hương Sơn chính hãng tại TP HCM cũng như trên cả nước.
Phú Hồng Thành có trang trại cũng như các chuyên gia nghiên cứu tại Hương Sơn.
Để có thể tìm hiểu thêm và các công dụng của nhung hươu Hương Sơn, cũng như đặt hàng chính hãng, vui lòng liên hệ.
Leave a Review