Những đối tượng không nên ăn sầu riêng

Sầu riêng tuy ngon nhưng một số người sau đây không nên ăn sầu riêng vì có thể gây hại sức khỏe như phụ nữ có thai, tiểu đường, mụn nhọt…
Những đối tượng không nên ăn sầu riêng

Không phải ai cũng ăn được sầu riêng, đặc biệt những người này càng không nên ăn

Trong 100 g cơm sầu riêng có 37,14% nước, 6,38% chất đạm, 2,7% chất béo, 16,2% chất đường và nhiều chất khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sầu riêng có hàm lượng protein, glucid, lipid, các chất khoáng và giá trị năng lượng của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.

Tuy là loại trái cây bổ dưỡng nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn.

Phụ nữ có thai

Sầu riêng có chứa lượng đường khá cao. Bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng. Nếu bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp.

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi; bạn không nên ăn sầu riêng trong thời gian này.

Những đối tượng không nên ăn sầu riêng

Người bị tiểu đường, cao huyết áp

Chỉ số đường có trong sầu riêng lên đến 70% vì thế ngay sau khi ăn sầu riêng xong, đường huyết tăng cao rất nhanh.

Vì vậy loại quả phải kiêng đối với bệnh nhân tiểu đường. Đông y cho rằng sầu riêng có tính nóng; có thể làm tăng huyết áp; vì thế không tốt cho người bị cao huyết áp.

Không những vậy, chất harmaline trong nhân hạt và trong nạc quả sầu riêng kết hợp với rượu có thể làm tăng cao huyết áp.

Những đối tượng không nên ăn sầu riêng
Người bị tiểu đường cao huyết pa cũng không nên sử dụng sầu riêng

Người có hệ tiêu hóa yếu

Sầu riêng vốn có tính nóng, lại chứa nhiều đường. Vì vậy, những ai có hệ tiêu hóa kém, khi ăn nhiều trái cây này sẽ có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, buồn nôn,…

Người bị mụn nhọt, nóng trong

Bản chất của sầu riêng là thực phẩm nóng. Do vậy nếu đang bị nổi mụn hay bị nhiệt miệng, nóng trong người thì bạn nên tránh xa sầu riêng bởi chúng có thể khiến tình trạng nặng nề hơn.

Những đối tượng không nên ăn sầu riêng
bị mụn nhọt cần tránh xa sầu riêng

Người bị suy thận

Lượng kali có trong sầu riêng sẽ cực nguy hiểm với những bệnh nhân bị suy thận. vì khi lượng kali trong máu vượt quá mức 6,5mmol/l sẽ làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột, có thể gây tử vong đột ngột. Do đó, những người bị suy thận không nên ăn sầu riêng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Người gầy ốm

Những đối tượng không nên ăn sầu riêng
Những người có tình trạng âm hư, nội nhiệt, với các triệu chứng như người gầy ốm; da khô; nóng bứt rứt; lòng bàn tay bàn chân ấm, khát nước; khó ngủ; đêm ngủ ra mồ hôi trộm; đi tiểu ít; nước tiểu vàng; đại tiện táo bón; di mộng tinh… Cần phải hạn chế ăn sầu riêng để tránh tình trạng nặng hơn.

Người vừa uống bia rượu, chất có cồn

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng không nên ăn sầu riêng sau khi dùng các thức uống như cà phê hoặc các loại bia, rượu, cơm rượu.

Bởi vì, chúng sẽ xuất hiện những rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn và hơi thở bị nặng mùi, cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Tuy sầu riêng rất tốt nhưng những người trên nên tránh xa sầu riêng nhé.

Để có các bí quyết chăm sóc sức khỏe tốt, hiệu quả, vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành 
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn