Sự khác biệt giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế

Tuy đều là sản phẩm yến sào đã làm sạch nhưng giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế có nhiều sự khác biệt mà không phải ai cũng biết.
Sự khác biệt giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế

Yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế đều là những loại tổ yến đã được làm sạch. Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại yến sào này nằm ở, nguyên liệu đầu vào và quá trình sơ chế, rút lông.

Nguyên liệu đầu vào

Đối với tổ yến tinh chế, nguyên liệu đầu vào có thể lựa chọn bất kì loại tổ yến nào sau khi thu hoạch; không bắt buộc phải tuyển chọn yến nguyên tổ, ít lông.

Đối với tổ yến rút lông khô, đầu vào là những tổ yến được chọn lọc từ những tổ yến đẹp; ít lông, ít tạp chất nhất.

Sự khác biệt giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế
Yến thô được tuyển chọn kĩ càng

Quá trình làm sạch yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế

Đối với yến sào tinh chế

Tổ yến tinh chế sẽ sử dụng các tổ yến thô cho vào nước và được ngâm nở hoàn toàn; đến khi tách riêng phần sợi dài, sợi ngắn và vụn nằm trong tổ yến.

Sau đó, những người thợ nhặt lông yến sẽ tiến hành nhặt sạch lông và các tạp chất có trong tổ yến. Tiếp theo, người thợ sẽ sử dụng mẫu khuôn tổ yến để tạo hình.

Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn, còn phần sợi dài, đẹp sẽ được phủ lên bề mặt khuôn. Tiếp tục đưa tổ yến đã đắp khuôn vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Sự khác biệt giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế
Sản phẩm yến sào tinh chế

Đối với yến sào rút lông khô

Sau khi lựa chọn những tổ yến sạch đẹp nhất trong nhà yến. Các nghệ nhân sẽ bắt đầu quá trình làm sạch tổ yến.

Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông khô phức tạp hơn rất nhiều so với tổ yến tinh chế. Do vậy những nghệ nhân nhặt lông yến đòi hỏi là những người có tay nghề cao; có sự tập trung, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Quá trình làm sạch của yến sào rút lông khô sẽ diễn ra như sau. Tổ yến thô sẽ chỉ được phun sương nhẹ, sau đó ủ lạnh 5-10 phút và lấy ra tiến hành nhặt lông.

Nghệ nhân sẽ phải tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước. Quá trình rút lông khô sẽ giúp tổ yến giữ nguyên được hình dáng, màu sắc, mùi vị như ban đầu.

Sự khác biệt giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế
Nghệ nhân nhặt yến sẽ phải tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước

Đồng thời việc hạn chế sự tiếp xúc với nước giúp tổ yến rút lông khô giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vốn như ban đầu.

Về thẩm mỹ,  tổ yến rút lông khô sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với tổ yến tinh chế. Bởi chúng gần như giữ trọn hình dạng, màu sắc trắng ngà, mùi vị tanh nhẹ của tổ yến ban đầu.

Sự khác biệt giữa yến sào rút lông khô và yến sào tinh chế
Tổ yến rút lông khô của Phú Hồng Thành

Chính quá trình khắt khe; thời gian gấp đôi tổ yến tinh chế và tay nghề người thợ phải cao cho nên chi phí làm ra sản phẩm cũng cao hơn tổ yến tinh chế rất nhiều.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng nhất;  giữ nguyên độ tươi ngon nhất gần như tổ yến thô ban đầu thì sử dụng sản phẩm tổ yến rút lông là phù hợp nhất.

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn mà vẫn sử dụng được tổ yến sào; thì sản phẩm tổ yến tinh chế là phù hợp với bạn.

Để đặt mua các sản phẩm yến sào cao cấp chất lượng, vui lòng liên hệ ngay

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành
  • Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Hotline/Zalo: 0903035786
  • Email: lienhe@phuhongthanh.vn
  • Website: phuhongthanh.vn