Công dụng của yến sào đối với sức khỏe người cao tuổi

Yến Sào là một sản phẩm bổ dưỡng và hết sức quý báu đối với sức khỏe, phù hợp cho mọi đối tượng. Đặc biệt đối với người cao tuổi công dụng của tổ yến lại càng được thể hiện một cách rõ rệt.
Công dụng của yến sào đối với sức khỏe người cao tuổi

Công dụng của yến sào đối với sức khỏe người cao tuổi

Theo các nghiên cứu, trong yến sào chứa 18 loại acid amin và rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %) cùng nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr,…

Nhờ vậy khi ăn yến sào sẽ giúp cho hệ tiêu hoá tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng và phục hồi các tế bào bị tổn thương. Rất thích hợp cho người cao tuổi, những người dùng để bồi bổ cơ thể và phục hồi sức khoẻ.

Công dụng của yến sào đối với sức khoẻ người cao tuổi

Cơ thể của người cao tuổi thường mất dần đi khả năng tự miễn dịch của cơ thể. Các chức năng của các bộ phận trong cơ thể cũng suy yếu dần vì thế người già thường xuyên mang rất nhiều bệnh trong người. Việc bổ sung yến sào  thường xuyên sẽ thấy sức khỏe cải thiện.

1.Tổ Yến Sào đặc biệt có tác dụng củng cố và tăng cường cải thiện chức năng đã suy yếu của thận – một trong những bệnh nhiều người già mắc phải. Việc  tăng cường sử dụng yến sào sẽ giúp tăng khả năng giải trừ độc tố có trong máu của người già, từ đó cải thiện chức năng của thận.

2. Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, yến sào còn có tác dụng bồ bổ khí huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, kích thích khả năng tiêu hoá làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.

3. Giúp cải thiện chức năng tuần hoàn của tim, giúp nhịp tim ổn định hơn, ổn định huyết áp nhất là đối với người già bị bệnh cao huyết áp.Công dụng của yến sào đối với sức khỏe người cao tuổi

4. Tổ yến còn giúp kích thích vị giác của người cao tuổi, giúp ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hoá và trao đổi chất cho cơ thể, giúp người già hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và giảm khả năng bị táo bón – một căn bệnh thường gặp và gây rất nhiều khó chịu cho cơ thể người già. Hơn nữa, các khoáng chất có trong tổ yến giúp bổ phế giảm ho làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể.

5. Một công dụng tuyệt vời của yến sào được các chuyên gia y học phát hiện chính là phòng ngừa và hỗ trợ rất tốt quá trình điều trị ung thư bởi trong tổ yến có chứa rất nhiều dưỡng chất chống oxy hoá quan trọng và cần thiết cho cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi

Theo kinh nghiệm cho thấy, để dưỡng chất trong yến sào phát huy tác dụng tốt nhất thì thời điểm ăn yến cũng hết sức quan trọng.

Nên sử dụng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ là thích hợp nhất, vì khi ngủ được khoảng 1 tiếng đồng hồ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp thì sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển cơ thể.

Yến sào nên sử dụng thường xuyên thì mới phát huy hết tác dụng.

Người cao tuổi có thể ăn đều đặn hàng ngày với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng ăn với một lượng yến lớn.

Đối với những người khỏe mạnh liều lượng yến nên dùng 100g/tháng. Đối với người đang trong quá trình điều trị bệnh liều lượng yến nên dùng khoảng 150g/tháng.

Với các công dụng của yến sào có thể thấy đây là món ăn hoàn toàn thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe.

Yến Sào là quà tặng hết sức bổ dưỡng dành cho người già, đừng ngần ngại khi lựa chọn món quà tặng sức khỏa cao cấp này dành cho ba mẹ, ông bà vào những dịp đặc biệt nhé.

Để mua tổ yến chính hãng, cũng như bộ quà tặng cao cấp từ yến sào, vui lòng liên hệ Phú Hồng Thành.