5 cách chưng tổ yến sao cho bà bầu giảm ốm nghén

Tổ yến cung cấp nguồn dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.  Dưới đây là 5 cách chưng yến bồi bổ cho bà bầu mà mọi người có thể tham khảo thực hiện. 
5 cách chế biến tổ yến bồi bổ cho bà bầu

1. Súp yến gà xé

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Cách chế biến: 

Ngâm tổ yến vào nước sạch 20-30 phút đến khi nở mềm, sau đó vớt ra để ráo. Sau đó, cho  tổ yến làm sạch cho vào thố và chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.

Thị ức gà rửa sạch rồi luộc lên. Sau đó, vớt ra để nguội và xé mỏng thịt gà. Dùng cách các gia vị ướp là  gia vị nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa miệng.

Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và linh nhừ thành cháo (có thể cho thêm nước sạch).

Ninh cháo đến khi gần được thì cho thịt gà đã ướp vào, tiếp tục đun thêm 15 phút rồi tắt bếp.

Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần cho tổ yến đã chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng, rắc thêm chút hành lá để tăng hương vị.5 cách chế biến tổ yến bồi bổ cho bà bầu

2. Tổ yến hầm đuôi lợn

Tổ yến hầm đuôi lợn là món ngon lợi sữa cho bà bầu và cả phụ nữ sau sinh.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

  • Yến sào rút lông: 10 gram hoặc 1 tổ
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 2 củ cà rốt,
  • 500 gr đuôi lợn.

Cách chế biến:

Ngâm tổ yến đến khi nở mềm, sau đó với ra để ráo và cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Đuôi lợn làm sạch chặt khúc rồi hầm cho mềm. Ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào linh cùng đuôi lợn.

Khi đuôi lợn đã được hầm mềm thì cho tổ yến đã chưng xong vào, đun thêm 5 phút và múc ra chén. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thưởng thức

3. Tổ yến hầm nhân sâm

Tổ yến và nhân sâm đều y học khẳng định là có lợi cho bà bầu và cả phụ nữ sau sinh. Món ăn có tác dụng bổ khí – huyết, phòng tránh nhiều bệnh tật cho các mẹ đang nuôi con nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 10g tổ yến rút lông hoặc yến tinh chế
  • 1 con gà ác
  • 10 quả táo đỏ
  • 10g nhâm sâm đảm bảo chất lượng
  • Một số miếng nhỏ trần bì
  • Gia vị

Cách thực hiện

Bước 1. Làm sạch tổ yến và ngâm nở (tham khảo cách làm sạch tổ yến)

Bước 2. Làm gà ác và ngâm táo cho nở, bỏ hột táo đi. Rửa sạch trần bì, cắt lát mỏng nhân sâm.

Bước 3. Cho vào nồi hai bát nước sạch và bỏ gà, táo, trần bì vào chưng cách thủy khoảng 2 tiếng. Sau đó bỏ tổ yến vào và tiếp tục chưng cách thủy 30-45 nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng để hoàn thành món ăn.

5 cách chế biến tổ yến bồi bổ cho bà bầu

4. Tổ yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen đơn giản bổ dưỡng cho bà bầu.

Nguyên liệu: 5-10gr tổ yến đã làm sạch, 15 hạt sen, đường phèn lượng vừa đủ.

Cách thực hiện: 

  • Hạt sen làm sạch, bỏ vỏ ( nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở ra). sau đó, đem đun hạt sen đến khi mềm ra.
  • Tổ yến ngâm nở sau đó cho vào thố chưng cùng đường phèn rồi chưng cách thủy khoảng 30phút.
  • Sau đó đổ hạt sen ( cả nước) vào cùng tổ yến chưng thêm khoảng 5 phút là được
  • Múc ra chén và thưởng thức

5 cách chế biến tổ yến bồi bổ cho bà bầu

5. Cháo bào ngư tổ yến bổ dưỡng

Cháo bào ngư tổ yến có thể dùng để bồi bổ sức khỏe cho bà bầu, phụ nữ sau sinh, người ốm, người già,… Đặc biệt đối với nam giới, cháo bào ngư tổ yến còn giúp tráng dương, tăng cường sinh lực.

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến đã ngâm và làm sạch: 75 gr
  • Bào ngư: 50 gr
  • Gạo 150 gr
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu mè, hành, gừng.

Cách thực hiện:

Vo gạo thật sạch cho lượng nước vừa đủ rồi hầm nhừ thành cháo.

Bào ngư thái nhỏ hạt lựu. Sau khi cháo hầm gần được thì cho bào ngư, tổ yến vào đảo đều và hầm thêm thêm 15- 20 phút là được. Cho thêm gia vị muối, bột ngọt và ít tiêu vàop

Hành băm nhỏ, gừng thái sợi rồi bỏ vào cháo và đảo đều.

Bỏ ra dùng khi còn nóng.

Như vậy, skgold đã chia sẻ 5 cách chế biến tổ yến bồi bổ cho bà bầu, hy vọng mọi người thực hiện thành công những món ngon này nhé.

Để đặt mua tổ yến chất lượng, vui lòng tìm hiểu tại:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Phú Hồng Thành
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0903 035 786
Website: www.phuhongthanh.vn