Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Tổ yến chưng lá dứa là món ngon từ tổ yến mà các bà nội trợ không thể bỏ qua khi chế biến yên sào. Để món ăn thơm ngon và chuẩn dinh dưỡng thì không nên bỏ qua công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa mà skgold giới thiệu dưới đây.
Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Công dụng tổ yến chưng lá dứa

Tổ yến vốn là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp tổ yến và lá dứa sẽ tạo ra được một món ăn thơm ngon; đẹp mắt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Với hàm lượng dinh dưỡng rất lớn cũng nhiều thành phần quý hiếm; tổ yến có tác dụng tốt cho hệ thần kinh; hệ bài tiết, hệ tuần hoàn; hỗ trợ chữa bệnh hen suyễn. Rất tốt cho người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, giúp cải thiện sinh lý, chắc xương khớp…Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Còn lá dứa được biết đến là nguyên liệu tạo màu xanh tự nhiên, an toàn, chúng còn tốt cho hệ thần kinh,  Giúp ổn định đường huyết và giải cảm, hỗ trợ người bị thấp khớp, đái thao đường, Giải quyết gàu,…

Khi kết hợp tổ yến và lá dứa sẽ tạo ra món tổ yến chưng lá dứa sẽ tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe

Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • ½ tổ yến tươi hoặc tổ yến đã phơi sấy khô
  • 20 gram lá dứa
  • 300 ml nước
  • 30g Đường phèn

Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Sơ chế:

Tổ yến cho vào tô làm sạch ngâm cho nở rồi cho vào rổ để ráo nước

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay thêm nước rồi xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa.

Công thức Chế biến:

Cách 1:

Đầu tiên cho tổ yến vào thố sứ, cho thêm nước cốt dứa vào khoảng 80% thố, rồi đem chưng khoảng 30 – 50 phút tùy vào lượng yến nhiều hay ít mà thời gian chưng cũng khác nhau

Khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa lại, chưng đến khi thấy sủi bọt tăm là được

Sau đó cho đường phèn ngọt vào với lượng vừa đủ, khuấy nhẹ.

Xong bạn đã có một món yến chưng hạt chia lá dứa vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Các bạn cũng có thể chưng yến chín sau đó thêm phần nước cốt lá dứa vào sau và ăn khi còn nóng.

Công thức chế biến tổ yến chưng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn

Cách 2 :

Với tổ yến chưng lá dứa cắt khúc này các bạn cũng áp dụng cách làm tương tự như trên. Tuy nhiên, khi tổ yến chưng gần chín, các bạn  hãy mở nồi chưng cách thủy ra và cho lá dứa cắt khúc vào để tạo màu và mùi thơm hơn.

Với hai cách làm tổ yến chưng lá dứa này, hi vọng bạn đã có thêm nhiều công thức mới cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công với công thức trên.

Những lưu ý khi chưng lá dứa tổ yến.

  • Nồi chưng yến phải được vệ sinh sạch sẽ,
  • Không đổ quá nhiều nước khi chưng vì khi yến nở ra sẽ làm nước tràn ra ngoài, chỉ nên đổ ½ nồi là đủ.
  • Chỉ sử dụng những tổ yến đảm bảo chất lượng, được mua tại những cơ sở, địa chỉ uy tín, không mua hàng trôi nổi.

Nếu chưa có sự lựa chọn, các bà mẹ có thể tìm hiểu về yến sào Hồng Tuyết Linh. Sản phẩm Yến sào HTL do công ty Phú Hồng Thành sản xuất đạt theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP.  Công nghệ rút lông khô thủ công đảm bảo giữ trọn giá trị dinh dưỡng vốn có của tổ yến.

Cách phòng ngừa và điều trị hen suyễn Cách phòng ngừa và điều trị hen suyễn Cách phòng ngừa và điều trị hen suyễn

Để mua được các loại yến sào Hồng Tuyết Linh  chất lượng nhất, mọi người vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành

Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 0903035786
Email: lienhe@phuhongthanh.vn
Website: www.phuhongthanh.vn